ĐỨC TIN “IN GOD WE TRUST”

Trên tuyến xe lửa đi về Paris, có một thanh niên trẻ ngồi cạnh một cụ già. Chỉ ít phút sau khi đoàn tàu chuyển bánh, cụ già đã chìm đắm trong sự cầu nguyện. Người sinh viên quan sát cụ già với vẻ bực bội.

Sau một hồi lâu, xem chừng không thể chịu nổi, anh ta mạnh dạn lên tiếng:

“Thưa Ông, Ông vẫn còn tin vào những chuyện nhảm nhí thế à?”

Cụ già thản nhiên trả lời: “Đúng vậy, tôi vẫn tin. Còn cậu, cậu không tin sao?”

Người thanh niên xấc xược trả lời:

“Lúc nhỏ tôi có tin, nhưng bây giờ làm sao tôi có thể tin vào những chuyện nhảm nhí ấy được, bởi vì khoa học đã mở mắt cho tôi. Ông cứ tin tôi đi và hãy học hỏi những khám phá mới của khoa học, rồi ông sẽ thấy rằng những gì ông tin từ trước đến nay đều là những chuyện nhảm nhí hết.”

Cụ già nhỏ nhẹ hỏi người sinh viên:

“Cậu vừa nói về những khám phá mới của khoa học, liệu cậu có thể giúp tôi hiểu được chúng không?”

Người sinh viên nhanh nhảu trả lời:

“Ông cứ cho tôi địa chỉ, tôi sẽ gởi sách vở đến cho ông, rồi ông sẽ say mê đi vào thế giới phong phú của khoa học cho mà xem.”

Cụ già từ từ rút ra trong túi ra một tấm danh thiếp và trao cho người sinh viên. Đọc qua tấm danh thiếp, người sinh viên bỗng xấu hổ đến tái mặt và lặng lẽ rời sang toa khác. Bởi vì trên tấm danh thiếp ấy có ghi: Louis Pasteur, viện nghiên cứu khoa học Paris.

Louis Pasteur, nhà bác học nổi tiếng người Pháp sống thế kỷ 19, cha đẻ của lý thuyết lên men, vi khuẩn và vaccin trừ bệnh chó dại.

Khi Ông mất, chính phủ Pháp tổ chức quốc tang và trên đường linh cữu ông đi qua, từng đám người quì xuống chan hoà nước mắt.

Trong lịch sử, ít có nhà bác học nào mà nhân loại tỏ lòng biết ơn sâu sắc như thế. Vậy mà nhà bác học vĩ đại này đã say mê cầu nguyện với Chúa.

Tại Việt Nam, Viện Pasteur Sài Gòn tọa lạc tại Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3 chính là viện y học đã mang tên để vinh danh ông, nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

+Vậy bạn và tôi là ai?

Bạn và tôi có tài giỏi hơn nhà khoa học không?
Tại sao chúng ta còn không tín thác vào Chúa?

Các câu nói nổi tiếng của Louis Pasteur:

“Một ít khoa học làm ta xa rời Chúa; nhiều khoa học làm ta quay về với Chúa”

“Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thiên Chúa”
Đúng như vậy!

Đứng trước vũ trụ bao la, chúng ta thật nhỏ bé. Ta chỉ là 1 chấm rất nhỏ, một hạt cát li ti. Ta chỉ là tạo vật bùn đất, nay còn mai mất mà thôi…

Sưu tầm Internet.

@ Nguyện xin Chúa yêu thương ban phước cho Quý tôi con Chúa trong Hội Thánh và Quý Ông Bà anh chị em trong gia đình hết lòng tin cậy vâng lời Chúa để được cứu và được phước qua đó có sự bình an, mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc trong Danh Chúa Giêsu Christ. Amen!

Emmanuel!
Mục sư Bùi Văn Cường
FB: Joshua Cường
YouTube: Trường VTU-VTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *